Làm thế nào để nhanh biết chơi đàn Piano?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC ĐÀN CHƠI ĐƯỢC BÀI NHANH NHẤT MÀ KHÔNG MẤT NHIỀU THỜI GIAN?

Thực tế chẳng có cách nào ngoài việc bạn cần phải “học như điên” và “ tập như trâu “

7 nốt nhạc nhưng có rất nhiều vị trí khác nhau ở trên khuông nhạc và phím đàn. Bạn bắt buộc phải thuộc lòng và đọc được những nốt nhạc trên bản nhạc, ghi nhớ vị trí của từng nốt nhạc trên phím đàn, sau đó mới đến công đoạn tập đàn tập bài.

Cùng một kiến thức, khi học mỗi người sẽ tự tìm ra được một cách ghi nhớ tốt nhất của riêng mình. Bạn không thể nhớ nếu bạn không để tâm và dành thời gian để học. Cũng không có cách nào có thể rút gọn được thời gian bởi học đàn là một quá trình được tính bằng năm không phải từng ngày từng tháng.

Việc luyện tập để những ngón tay bất trị trở nên linh hoạt và nghe theo sự điều khiển của chính chủ cũng chính là 1 quãng thời gian không thể rút gọn.

Tại sao chúng ta nói học đàn để rèn luyện tính KIÊN TRÌ?

Tỉ lệ bỏ cuộc khi học đàn thường cao hơn tỉ lệ theo học lâu dài. Ngay cả trong những trường đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp, đặc thù đào tạo luôn theo hình chóp, càng lên cao càng ít. Điển hình như khoá của mình ở Nhạc viện, ngày bé khoá mười mấy người, lên đại học còn 3-4 người, sau đó 2 người đi du học, 1 người bỏ học, đến khi tốt nghiệp chỉ còn duy nhất 1 người ra trường. Tổng thời gian học là 7 năm sơ cấp, 4 năm trung cấp , 4 năm đại học, cộng lại 15 năm.

Chúng ta thường nóng vội đi đến đích ngay tại thời điểm bắt đầu thay vì kiên nhẫn như những chú kiến nhỏ, cần mẫn góp nhặt ngày qua ngày xây tổ lớn.

KIÊN NHẪN cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc học đàn.

Đầu tiên, xin đừng bỏ qua sự rèn luyện về mặt tâm lý. Xác định cho mình một tâm thế thoải mái, không ganh đua, không vội vàng. Ngồi lên đàn và chậm rãi đọc từng nốt nhạc trước khi tập đàn. Nếu chưa đọc được hãy ôn lại những kiến thức cũ, học đi học lại đến khi nhớ thì thôi. Nếu không nhớ thì sẽ không thể chơi đàn và học đàn đúng cách.

Khi chúng ta có cảm giác nóng vội, nếu không dẹp bỏ triệt để, cảm giác này sẽ làm cho bản thân dễ dàng bỏ cuộc.

Mấu chốt của việc học đàn nằm ở đây:

☀️Không rèn luyện tính kiên nhẫn, bạn chắc chắn sẽ bỏ cuộc!

Rèn luyện sự KIÊN NHẪN khó hơn KIÊN TRÌ.

Kiên nhẫn (hay nhẫn nại) là trạng thái của sự chịu đựng trong những hoàn cảnh khó khăn, có nghĩa là kiên trì đối mặt với sự chậm trễ mà không biểu hiện sự khó chịu, mất kiểm soát.

Giáo viên chỉ là người dẫn đường. Khi bạn không biết đường, giáo viên sẽ chỉ cho bạn đi đúng hướng. Chạy nhanh quá sẽ bị ngã đau, đi rẽ ngang rẽ dọc sẽ làm gián đoạn thời gian đến đích.

Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ Kiên Nhẫn để theo đuổi , sau đó hãy quyết định mình có nên học đàn hay không. Chỉ có bản thân mới quyết định được việc bạn học nhanh hay chậm. Và cũng không có bất kỳ ai không học không tập mà chơi được bài đâu các bạn nhé!

Để tham gia các khóa học đàn Piano tại Kids MusicNhạc Cụ Phú Thọ tại đây bạn nhé

 

    [bws_google_captcha]

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    error: Content is protected !!