7 LÝ DO NÊN HỌC PIANO

7 LÝ DO NÊN HỌC PIANO 🎹

1️⃣ Đầu tiên, phải nói rằng piano là một loại nhạc cụ đẹp với âm thanh duyên dáng và thu hút người nghe. Chơi piano giúp trí não phát triển tốt hơn và đặc biệt hơn là giúp người chơi có thể thư giãn và thoát khỏi trạng thái căng thẳng sau mỗi giờ làm việc, học tập căng thẳng, mệt mỏi.

2️⃣ Học đàn piano sẽ khiến bạn tinh tế và sâu sắc hơn. Đây là sự thật, không cần biết bạn là ai hay ngoại hình của bạn như thế nào, bạn sẽ tạo ra đẳng cấp khác biệt với mọi người ngay giây phút bạn bắt đầu chạm vào các phím đàn.

3️⃣ Bên cạnh đó, Piano có một đặc điểm mà ít có nhạc cụ nào có được đó là nhạc cụ này có thể chơi nhiều nốt cùng một thời điểm nào đó. Có thể nói đàn piano là một loại nhạc cụ solo tuyệt vời. Không những vậy, âm thanh của đàn piano có thể hoà hợp cùng với các nhạc cụ khác một cách dễ dàng. Cho dù bạn có phải là người hướng nội, hay hướng ngoại, piano đều là một nhạc cụ dành cho riêng bạn.

4️⃣ Piano còn là nhạc cụ giúp người chơi phát triển tình cảm và sự khéo léo của riêng mình. Nhiều người nghĩ đơn giản rằng là chỉ cần bấm vào các phím đàn là đã có thể tạo ra một bản nhạc hoàn chỉnh, nhưng không phải vậy để chơi với một sự chính xác cao và “truyền cảm” cần rất nhiều thời gian và cảm xúc cá nhân. Người chơi đàn phải thật sự hiểu bản nhạc đó và phải thổi hồn vào tiếng đàn thì bản nhạc mới thật sự hoàn chỉnh. Đây chính là lí do vì sao những nghệ sĩ chơi đàn piano không thể bị thay thế bởi máy tính.

5️⃣ Một trong những lý do quan trọng nhất khiến piano trở thành ông hoàng của các loại nhạc cụ đó là bạn có thể chơi bất kì dòng nhạc nào bạn muốn. Tại sao à? Vì cây đàn Piano có đầy đủ các nốt nhạc và các quãng khác nhau. Phần giai điệu và phần đệm có thể được thực hiện cùng lúc bởi 1 người. Hơn nữa, cây đàn Piano còn giúp người học hiểu sâu hơn về nhạc lý vì chúng có đầy đủ các yếu tố của âm nhạc.
Học Piano cũng giúp ích rất nhiều sau này nếu bạn muốn chuyển qua Piano điện, phối khí. Mọi âm thanh khác bạn có thể sử dụng cây đàn Piano điện để mô phỏng. Ngay cả tiếng sáo, sax,… và rất nhiều âm thanh khác nữa.

6️⃣ Chơi đàn piano còn giúp người chơi có thể hòa mình với cộng đồng. Bạn chắc chắn tự tin tham gia các hoạt động văn nghệ trong các buổi sinh hoạt tập thể, lễ, tiệc…và các hoạt động mang tính xã hội cao. Chơi nhạc giúp bạn thoải mái hơn, tự tin hơn và có thể hòa nhập với mọi người hơn.

7️⃣ Biết chơi nhạc cụ là một trong những lợi thế lớn nhất hiện nay. Ngoài việc hòa nhập và thể hiện bản than mình trước mọi người thì chơi nhạc cụ còn giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng xua tan buồn phiền. Những phím đàn piano sẽ là nơi giúp bạn bài tỏ nỗi lòng và giải tỏa những cảm xúc. Có được một người bạn đồng hành luôn kiên trì bên ta, thông cảm và chia sẽ cùng ta mọi lúc mọi nơi. Nếu buồn, hãy đàn cho những cảm xúc được thổ lộ. Khi kết thúc bản nhạc, bạn thường cảm thấy khá hơn.
Thật khó để tưởng tượng ra một cuộc sống mà không có âm nhạc. Trong khi tất cả mọi người đều thích nghe nhạc, không nhiều người trong chúng ta biết cách chơi các nhạc cụ. Tuy nhiên, không bao giờ quá muộn để học chơi một nhạc cụ.

🏣 Địa chỉ 1: 1766 Đại lộ Hùng Vương – Nông Trang – Việt Trì.
🏣 Địa chỉ 2: Nhà Văn Hóa Giấy Bãi Bằng – Phù Ninh
🏣 Địa chỉ 3: Trường Mầm Non Thanh Lâm – Phù Ninh
☎️ 0986244838 (Thầy Thắng) – 0984244838 (Cô Hạnh)
🌎 www.kidsmusic.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *