5 BÍ QUYẾT HỌC ĐÀN PIANO HIỆU QUẢ

5 BÍ QUYẾT HỌC ĐÀN PIANO HIỆU QUẢ

Môn Pino là môn nghệ thuật cần nhiều sự kiên trì, chịu khó và đam mê. Trên lớp học các con đã được cô giảng dạy về chuyên môn như: Nốt nhạc, trường độ, cao độ, nhịp, quãng, gam… và thực hành các mẫu luyện ngón, các bài tập từ dễ đến khó.

Nhưng thời gian trên lớp là rất ít, cô chỉ có thể hướng dẫn các con cơ bản, để giúp các con tập hiệu quả hơn, cô tổng hợp các bí quyết giúp các con luyện đàn ở nhà một cách tốt nhất nha.

1. Theo sát tài liệu giảng dạy của người hướng dẫn.
Chắc chắn là bạn có thể tìm thấy rất nhiều nguồn tài nguyên bất cứ nơi nào trên web, hiệu sách, các trường nghệ thuật… về các hướng dẫn về cách chơi đàn piano, nhưng điều quan trọng là phải phù hợp với phương pháp của bạn và kỹ năng hiện tại của bạn. Một tài liệu giảng dạy tốt sẽ hướng dẫn bạn thông qua học các bài học hữu ích. Các tài liệu tốt đã được TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG KIDSMUSIC biên soạn, sưu tầm đều rất sát thực với khả năng của từng hoc viên. Bằng cách này, bạn sẽ không thể nhảy từ bài học này đến bài học khác mà không có bất kỳ định hướng trong tâm trí.
Nếu bạn muốn thực hành tốt bài tập Piano ở nhà một cách nhanh nhất, bạn phải có một kế hoạch học tập, giờ luyện tập cụ thể trong ngày với thời gian ít nhất từ 30 phút đến 1 giờ ngồi trước đàn Piano trong trạng thái thoải mái nhất.

2. Học đàn piano từ cơ bản đến nâng cao
Nếu bạn thực sự là người có năng khiếu, và sáng ý, bạn có thể học đàn piano nhanh chóng. Tuy nhiên, học bất kỳ môn học nào cũng vậy bạn cũng cần học thành thạo cơ bản đến nâng cao, bạn nên nắm từng bước chắc chắn, trước khi đi tiếp giai đoạn tiếp theo, để có cơ bản bền vững nhất. Vì vậy bạn nên tập đánh đàn piano từng tay một cho nhuần nhuyễn sau đó chuyển qua tay khác và cuối cùng là kết hợp 2 tay lại với nhau. Bạn có thể theo sát bài tập hướng dẫn của giáo viên hoặc tham khảo thêm bài viết hướng dẫn luyện ngón cho đàn piano của TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG KIDSMUSIC để đạt hiệu quả tốt cho việc học đàn piano ở nhà nhé.

3. Cố gắng thực hành đúng và chính xác
Bạn đừng quá vội vàng khi chưa học xong level 1 mà chuyển qua level 2 mà bạn cần phải học nhuần nhuyễn từ thấp đến cao để có nền tảng một cách vững chắc.

4. Đừng kéo dài bài tập trước và sau khi thực hành piano của bạn
Một trong những sai lầm phổ biến nhất tại sân chơi đàn piano là tiếp cận các phím với các ngón tay. Cá nhân tôi đã sai lầm này trong giai đoạn học tập của tôi đặc biệt là khi tôi đang phải đối mặt với một đoạn phức tạp hơn. Bạn có thể sử dụng cánh tay của bạn để di chuyển bàn tay của bạn trên các phím và các bài tập kéo dài thực sự sẽ giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng hơn rất nhiều. Điều này không chỉ giúp bạn giảm căng thẳng ở ngón tay và cánh tay của bạn nhưng nó cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học một cách đúng cách nhấn phím đàn piano.

5. Sử dụng metronome
Bạn có thể thiết lập một tốc độ metronome để được thoải mái với sân chơi của bạn mà còn xem xét cảm giác của âm nhạc. Nó có thể là một thách thức khá lúc đầu tiên để phối hợp với các nhấp chuột của metronome nhưng bạn có thể tìm thấy nó rất hữu ích về lâu dài. Các metronome có thể là một thiết bị rất hữu ích để giúp bạn tự học chơi piano tốt và cải thiện chơi đàn piano của bạn.

Để đạt hiệu quả cao nhất các bạn cần có đàn Piano cơ hoặc điện ở nhà và luyện tập theo các cách trên nhé. Chúc các bạn có thêm hứng thú và cách tiếp cận môn nghệ thuật đỉnh cao Piano bài bản, chính xác nhất.

——————————————————
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG KIDSMUSIC
🏠 Địa chỉ: 1698 Đại lộ Hùng Vương – Việt Trì
Điện thoại: 0986244838
 Liên hệ đặt lịch và đăng ký lớp: 0986244838 – 0984255838
 Tư vấn và test giọng trực tiếp: 0986244838 Thầy Thắng
🎵 Website: http://shopnhaccu.vn/edu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *